Khu Lăng mộ đá ĐẸP bằng đá xanh rêu nguyên khối của Đá mỹ nghệ Trung Kiên – Đây là khu lăng mộ với các hạng mục đều được chế tác bằng đá xanh rêu như: Lăng thờ cánh (Am thờ đá, Long đình cánh); 03 ngôi mộ đá đẹp đơn Tam Sơn thiết kế theo phong cách hiện đại; Cổng đá là bộ cổng tứ trụ với các họa tiết hoa văn được trạm khắc tinh vi, sắc nét, đẳng cấp bậc nhất hiện nay.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ KHU LĂNG MỘ

Lang mo da DEP - Lang mo da xanh reu DEP nam 2018 cua Da my nghe Trung Kien

Lang mo da DEP – Lang mo da xanh reu DEP nam 2018 cua Da my nghe Trung Kien

Hoa van sac net - chi tiet dang cap da xanh reu mang lai - Cong da Lang mo da DEP da xanh reu nguyen khoi

Hoa van sac net – chi tiet dang cap da xanh reu mang lai – Cong da Lang mo da DEP da xanh reu nguyen khoi

Câu đối hay và ý nghĩa được khắc trên cột tứ trụ của cổng đá khu lăng:

Nơi cát địa tổ tiên an nghỉ – Chốn mộ phần con cháu viếng thăm

Cổng vào khu lăng còn có bậc tam cấp đá (bậc thềm đá) nguyên khối, hai Rồng đá nằm cao cấp được triện khắc tỉ mỉ, sắc nét, mang đậm nét tâm linh và văn hóa Việt.

Phần móng của Lăng mộ được trạm khắc SEN Đầm rất đẹp và cao quý. Các chi tiết được trạm khắc bằng đá xanh rêu nên rất sắc nét, góc cạnh, đẳng cấp khác hẳn so với đá xanh đen tự nhiên.

Lang tho da - Am tho da - Long dinh da canh xanh reu DEP

Lang tho da – Am tho da – Long dinh da canh xanh reu DEP – Với hai Hạc đá hai bên và ở giữa phần thân của Lăng thờ là hoa văn Hổ phù ĐẸP.

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM:

MO DA XANH REU DEP

Mau Lang tho da canh da xanh reu cao cap - Lang mo da dep cua Da my nghe Thinh Hung

Mau Lang tho da canh da xanh reu cao cap – Lang mo da dep cua Da my nghe Thinh Hung

ĐÁ MỸ NGHỆ TRUNG KIÊN giới thiệu thêm về Ý nghĩa của Bức tranh SEN đầm

Hình ảnh đầm sen, hoa sen có lẽ quen thuộc với nhiều người chúng ta đặc biệt là người dân Việt Nam.

Hoa sen mỏng manh, tinh khôi nhưng đầy sức sống. Bởi thế nhân dân Việt Nam có câu:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Nhắc đến đây sẽ có rất nhiều lựa chọn cho một bức tranh hoa sen. Bài viết này, tranh Lavender xin gửi tới bạn đọc về những nét đẹp cuốn hút của tranh thêu, tranh đính đá hoa sen, đầm sen. Mời các bạn theo chân chúng tôi ngay sau đây.

Hoa sen – bí ẩn của phong thủy

Chúng ta hay bắt gặp những bông hoa sen, được tái hiện trong những vật thờ phụng như cành sen, đèn hoa sen trong các đền miếu, chùa chiền…Chính vì vẻ đẹp của hoa sen thuần khiết, tạo cảm giác bình dị cho con người.

Trong thế giới phong thủy, người ta tin rằng hoa sen mang đến cho gia chủ sự bình an, tránh những phiền ưu trong cuộc sống.

Lang mo da SEN - Hac dep - Lang mo da tron DEP Trung Kien

Lang mo da SEN – Hac dep – Lang mo da tron DEP Trung Kien

Có thể nói hoa sen mang rất nhiều ý nghĩa. Trong những bức tranh thêu phong cảnh, hoa sen tượng trưng cho sự no đủ, giàu có.

Hoa sen biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, tránh mọi sự dữ gặp nhiều điều lành.

Hoa sen cũng là biểu tượng của luật nhân quả trên nhân gian – sự luân hồi. Mỗi bông hoa sen nở tượng trưng cho những gì đã qua – quá khứ. Đài sen nâng đỡ hoa sen một tượng trưng cho hiện tại còn hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự tiếp nối các thế hệ như sự kế tục phồn vinh và thịnh vượng

Như vậy bắt nguồn từ vẻ đẹp của những bông hoa sen trong đầm sen. Lavender đem đến cho quý khách hàng dòng sản phẩm tranh thêu, tranh đính đá đầm sen với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Các bạn cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Ý NGHĨA HOA VĂN CỦA HẠC ĐÁ

Chim hạc là hình ảnh biểu tượng cao quý sau phượng hoàng là chim quan trọng nhất trong truyền thuyết và nghệ thuật Trung Hoa. Chim hạc được coi là hình ảnh của việc bất tử và là biểu tượng thông dụng nhất trong nhiều hình ảnh khác cùng mang ý nghĩa trường thọ và sự minh mẫn trí tuệ của con người được bồi đắp theo năm tháng mà tu bổ lớn lên.

Mau Lang mo da DEP voi Doi Hac Phong thuy va Tam linh - Da my nghe Trung Kien

Mau Lang mo da DEP voi Doi Hac Phong thuy va Tam linh – Da my nghe Trung Kien

Có nhiều truyền thuyết khác nhau về loài chim này, cổ nhân đúc kết có 4 loài hạc nổi tiếng, được phân biệt qua màu sắc lông: đen, vàng, trắng, xanh.

Loài hạc có tuổi thọ rất dài, đặc biệt là hạc có bộ lông màu đen, chính vì vậy mà nó có biểu tượng là sự trường tồn, là tuổi thọ và sự bền vững.

Buc tranh Hac da DEP - mau Hac da DEP Trung Kien

Buc tranh Hac da DEP – mau Hac da DEP Trung Kien

Nhưng trong hội họa, chim hạc thường được thể hiện với bộ lông màu trắng muốt. Đây lại là biểu tượng cho sự thanh cao, quyền quý, sự trong sáng và tinh khôi.

Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP, Lăng mộ ĐẸP ba mái Đá mỹ nghệ Trung Kiên

Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP, Lăng mộ ĐẸP ba mái Đá mỹ nghệ Trung Kiên

Sách cổ ghi lại rất nhiều điều liên quan tới đức tính của hạc, nhìn một cách tổng quát, hạc giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.

Lang tho da ba mai DEP voi Dau Phuong Lua cao cap

Lang tho da ba mai DEP voi Dau Phuong Lua cao cap

Đầu hạc màu đỏ, hành hoả, nơi tập trung khí dương, tạo nên sự bền bỉ và sức sống dẻo dai. Chúng ta thấy rất nhiều bức khắc họa hình tượng chim hạc với với đôi cánh dang rộng bay trên trời xanh, thể hiện cảm hứng thi ca và những ước vọng cao quý. Sự khao khát được sải cánh tự do bay giữa bầu trời rộng lớn tựa như chí khí của một bậc anh hùng hào kiệt ôm hoài bão vẫy vùng trong tự do tự tại.

Lu huong da nguyen khoi - Mau Lu huong da tron DEP

Lu huong da nguyen khoi – Mau Lu huong da tron DEP

Trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Vì thế người đời sau dùng hạc để chúc phúc trường thọ, hay để mô phỏng cho sự bền vững.

Ý NGHĨA CHI TIẾT HOA VĂN HẠC RÙA trong Phong thủy và điêu khắc

Chim hạc thường xuất hiện trong điêu khắc trang trí đình làng với hình ảnh gắn liền của hạc – rùa (tượng tròn, đặt hai ban thờ Thành Hoàng làng), biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu, có ý nghĩa về thời gian và trục vũ trụ.

Trong quan niệm truyền thống, hạc và rùa cũng là những loài sống lâu hàng đầu. Cho nên đời sau thường dùng những từ như “hạc linh”, “hạc thọ”, “hạc toàn” với dụng ý cho sự trường thọ, bền vững. Hình ảnh biểu tượng rùa hạc xuất hiện nhiều trong tranh chúc thọ, các bình phong, hoặc tranh vẽ hay đồ chạm khắc.

Chi tiet tam bung cua Canh lang tho da

Chi tiet tam bung cua Canh lang tho da – Hình ảnh HẠC ĐỨNG TRÊN RÙA CỦA LĂNG THỜ ĐÁ TRUNG KIÊN – Rất ý nghĩa và tâm linh, phong thủy.

Hình ảnh rùa và hạc được bài trí trong những ngôi đền, chùa linh thiêng, Có ý kiến cho rằng, hạc là con vật của đạo giáo. Hình ảnh hạc chầu trên lưng rùa trong nhiều ngôi chùa, miếu…, hạc đứng trên lưng rùa biểu hiện của sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương. Hơn nữa rùa có ý nghĩa là quy: sự quay trở về, hạc lại tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết. Với dụng ý con người cần phải quay trở về với bản tính thiện lương, sự thanh cao và trong sáng ban đầu, đó chính là quay về với nguồn cội.

Buc tranh Hac da DEP - mau Hac da DEP Trung Kien

Buc tranh Hac da DEP – mau Hac da DEP Trung Kien – Hạc cưỡi Rùa rất ý nghĩa. Rất nhiều gia chủ, dòng tộc lựa chọn Mẫu Hoa văn Hạc và Rùa trong điêu khắc Lăng mộ.

Theo truyền thuyết rùa và hạc là đôi bạn rất thân nhau. Rùa tượng trưng cho con vật sống dưới nước, biết bò, hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi trời làm mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, hạc không thể sống dưới nước nên rùa đã giúp hạc vượt vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời hạn hán, rùa đã được hạc giúp đưa đến vùng có nước. Điều này là tượng trưng cho một tình bạn trong sáng, sự tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.

Mặt khác, biểu tượng rùa cõng hạc trên lưng và mối liên hệ với hình ảnh lá cờ phướn dài, nhân dân ta còn có một câu chuyện thú vị khác. Theo một chuyện đời xưa kể lại, lá Phướn ở chùa là hình ảnh con rắn bị trừng phạt.

Chuyện kể rằng, người nông phu có nuôi một con rắn, hàng ngày anh chăm chỉ kiếm mồi để nuôi nó lớn. Rắn mỗi ngày mỗi lớn, nên việc kiếm ăn ngày một khó khăn. Một hôm, người nông phu nói với con rắn rằng, bữa hôm nay đói kém nên không thể kiếm ăn cho rắn được.

Rắn nghe nói thế bèn nổi giận và trở mặt, phồng mang, trợn mắt đòi cắn chết anh nông phu. Anh nông phu buồn rầu và nghe nói “cứu vật, vật trả ơn” nhưng sao rắn mình nuôi nó, nó lại đòi ăn thịt mình. Và rồi anh nông phu nói với rắn, vậy mi cùng đi với ta đến gặp một loài vật khác hỏi xem nếu nó đồng ý mi ăn thịt ta, ta sẽ bằng lòng ngay .

Rắn đồng ý và cả hai gặp con hạc. Anh nông phu kể lại tự sự, hạc nghe xong bèn nổi giận cho rắn là phường vong ân bội nghĩa, tội đáng chết. Nhưng rắn chưa chịu và đòi đi gặp con vật thứ hai. Và rồi cả hai lại gặp con rùa đang nằm bên lề đường. Rùa nghe rắn phân bua, bèn phán: “vậy mi cắn người nông phu chết cho rồi. Tại sao hắn nuôi mi mà để cho mi đói”

Anh nông phu đề nghị nên gặp thêm con vật thứ ba mới phân thắng bại vì vừa qua đã gặp hai con vật mà mỗi con lại có ý trái nhau. Rắn đồng ý và rồi trên đường lại gặp con quạ. Nghe xong cớ sự, quạ bèn nổi giận từ trên cành cao nhào xuống mổ con rắn chết ngay tức khắc.

Thi công, xây dựng Khu lăng mộ đá ĐẸP Trần Tộc

Nhưng hồn con rắn không vừa lòng, bay đi tìm Đức Như Lai để nhờ phân xử. Đức Phật nghe rõ đầu đuôi câu chuyện rồi phán rằng:” Hạc là loài có nghĩa, từ nay được đứng trên cao. Rùa ăn nói vô lý, từ nay cho nó bò dưới thấp. Rắn là loài vô ân nên bị quạ giết là đáng lắm. Nên quạ tha xác rắn lên ngọn cây cho muôn loài soi gương mà ăn ở cho có nhân đức, đừng vô ân phản phúc”.

Từ đó hạc đứng chầu trên cao. Rùa đội chân con hạc. Quạ đậu trên cột phướn và lá phướn treo trước chùa là hiện thân xác rắn đang phơi mình cho mọi người trông vào đó mà tự răn lấy mình vậy.

Ý nghĩa của cặp biểu tượng hạc – tùng

Trong nghệ thuật chạm khắc, hạc cũng thường xuất hiện với gắn liền với cây tùng nên được gọi là hạc tùng.

Tùng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, người ta thường thấy nó uy nghiêm mọc trên mỏm đá vươn xa về phía trước, như một chí khí anh dũng, sức sống và sự vươn lên của một con người.

Khu Lăng mộ đá ĐẸP chôn cất 1 lần của Đá mỹ nghệ Trung Kiên

Khi người ta khắc họa tùng và hạc thì bức tranh lập tức minh chứng cho chí khí, cốt cách của một con người, là sự trường tồn bền vững, là khao khát sải cánh giữa không trung, và là dũng khí đương đầu với mọi gian nan, thử thách…

Hoặc một hình ảnh khác chim hạc đứng trên mỏm đá với sự bề thế cùng cây tùng gọi là: hạc – thạch – tùng, cũng có ý nghĩa và biểu tượng của sự trường thọ, bền vững, dũng khí và bản lĩnh hay một tầng tượng trưng cho sự cao sang và an lạc.

Mẫu Mộ đá ĐẸP Tam Sơn xanh rêu – Mộ đá Trung Kiên

Hạc là chim tiên, người ta nói nó có khí phách và phong độ của bậc tiên nhân đạo sĩ. Nó có quan hệ mật thiết với thần tiên của Đạo gia. Tương truyền tiên nhân thường cưỡi hạc, được gọi là “hạc giá”, “hạc ngự”, sau lại dùng để chỉ thần tiên đạo sĩ.

Tranh cát tường có “quần tiên hiển thọ” là bức tranh Thọ tinh cưỡi hạc bay trong không trung, bát tiên (hoặc quần tiên) chắp tay đứng nhìn.

Hạc là một hình tượng được gây dựng lên có sức ảnh hưởng rất lớn tới nghệ thuật tạo hình và hội họa. Sự xuất hiện của nó trong rất nhiều tác phẩm mà ngày nay người ta vẫn sử dụng rất nhiều trong tranh cát tường, có bức chỉ vẽ hạc như đoàn hạc, song hạc…

Khu Lăng mộ đá ĐẸP chôn cất 1 lần của Đá mỹ nghệ Trung Kiên

Nhưng phần nhiều được vẽ phối hợp với các động thực vật trường thọ khác, như phối hợp với cây tùng, cách phối hợp này khá nhiều, như “tùng hạc trường xuân”, “tùng hạc đồng xuân”, “tùng hạc hà linh”, “hạc thọ tùng linh”. Ngoài ra còn có các chủ đề quy hạc tế linh, quy hạc diên niên, lộc hạc đồng xuân.

Bài viết liên quan

 • Lăng mộ đá xanh rêu ở Cà Mau

  Tháng 4/2019, Đá Mỹ Nghệ Trung Kiên may mắn được đặt chân lên vùng đất mũi Cà Mau. Lăng mộ đá gia tộc họ Nguyễn này được xây dựng bằng đá xanh rêu nguyên khối với những hoa văn tuyệt đẹp. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Trung Kiên tìm hiểu thêm về khu lăng mộ đá này... chi tiết
 • Xây Lăng mộ đá đẹp tại Hải Phòng cho Gia đình Bác Nguyễn Hùng

  Đá mỹ nghệ Trung Kiên, 20 năm XÂY DỰNG - PHÁT TRIỂN hân hạnh giới thiệu tới Quý khách và độc giả công trình tư vấn, thiết kế, phối cảnh, thi công, xây Lăng mộ đá đẹp tại Hải Phòng cho Gia đình Bác Nguyễn Hùng. [caption id="attachment_3198" align="aligncenter" width="800"] Chi tiet... chi tiết
 • Thiết kế, Xây dựng Lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình

  Thiết kế, Xây dựng Lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình do ĐÁ MỸ NGHỆ TRUNG KIÊN làm Đơn vị thi công cho gia đình Bác Trung tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. [caption id="attachment_3185" align="aligncenter" width="800"] Cong da tu tru cua khu lang mo[/caption] [caption id="attachment_3192"... chi tiết
 • Xây dựng Khu lăng mộ đá đẹp Trần Xuân tại Nam Định năm 2019

  ĐÁ MỸ NGHỆ TRUNG KIÊN - 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay là một thương hiệu UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẠNH TRANH hàng đầu tại Việt Nam trong tư vấn, thi công, xây dựng Lăng mộ đá trên toàn quốc. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới Quý khách Khu Lăng mộ đá đẹp... chi tiết
 • Xây dựng Khu lăng mộ đá 70 triệu đồng tại Hưng Yên

  Đá Mỹ Nghệ Trung Kiên giới thiệu công trình tư vấn, Xây dựng Khu lăng mộ đá 70 triệu đồng tại Hưng Yên, cho hai cụ: Cụ Ông Giáp Văn Hưởng và Cụ Bà Đoàn Thị Thơ. Khu Lăng gồm có 01 Lăng thờ kiểu Long đình hay Am thờ đá với hai mái, đỉnh mặt nguyệt, hai cột cung thờ... chi tiết
 • Xây Lăng Mộ Đá với Lăng thờ đá ngũ quan, khuôn viên tựa lăng mộ sinh thái đẹp năm 2018

  ĐÁ MỸ NGHỆ TRUNG KIÊN giới thiệu công trình, xây Lăng Mộ Đá với Lăng thờ đá ngũ quan, khuôn viên tựa lăng mộ sinh thái đẹp năm 2018. Lăng mộ thiết kế và hoàn thiện giống như một khuôn viên sinh thái, một ngôi nhà thực sự của những người nằm dưới. Lăng thờ ngũ quan... chi tiết