Lắp đặt Lăng mộ ĐẸP gia tộc cụ Ông Nguyễn Văn Đường được chúng tôi hoàn thiện tháng 02 năm 2020 (âm lịch). Lăng mộ của ông rất đơn giản, đó là lăng thờ hộp 3 mái phổ biến hiện nay, nhưng được chúng tôi gia công rất tỉ mỉ, tinh tế, các đường nét sắc xảo, tinh vi.

Lang tho hop nam 2020 - Mau Mo da DEP

Lang tho hop nam 2020 – Mau Mo da DEP

Cấu trúc Lăng mộ ĐẸP cụ Ông Nguyễn Văn Đường

Lăng mộ gồm 4 phần: Phần đế với phiến đá to, rộng, rất bề thế, là nền móng vững chắc cho lăng thờ đá; phần thân của lăng thờ, chính là phần cung của huyệt mộ, với hoa văn khắc rồng chầu nguyệt phong thủy, tâm linh; hoa văn lá Lan tây điển hình theo phong cách Gô tích cổ điển; tiếp đến là phần bia mộ, nơi ghi rõ nét thông tin của Lăng mộ cụ Ông, đặc biệt hai bên cung thờ là hai cột trụ đá có đôi câu đối; phần trên cùng là phần Mái, lăng mộ gồm 3 mái vuốt cong, cổ kính với mặt nguyệt ở trên đỉnh mái.

Chi tiet Hoa van mat sau Lang tho mo cua ong

Chi tiet Hoa van mat sau Lăng thờ mộ cụ Ông, cũng được chúng tôi điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế. Mà không phải đơn vị nào cũng chi tiết đến vậy.

Thiet ke ben hong lang mo cua ong

Thiet ke ben hong lang mo cua ong cho thấy lăng mộ với các thành phần được lắp ghép chi tiết với các cấu kiện ăn khớp, chắc chắn, chính xác với nhau, tạo nên một ngôi mộ vững trãi, bền vững theo thời gian.

ĐƠN VỊ XÂY DỰNG LĂNG MỘ ĐÁ UY TÍN TẠI NINH BÌNH

ĐÁ MỸ NGHỆ TRUNG KIÊN, với bề dày kinh nghiệm, sáng tạo, không ngừng đổi mới, cải tiến các mẫu thiết kế để hoàn thiện chất lượng thẩm mỹ và phong thủy của sản phẩm. Chúng tôi tự tin đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của Quý khách trên mọi miền tổ quốc. Quý khách hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá xây dựng các hạng mục đá mỹ nghệ.

ĐÁ MỸ NGHỆ TRUNG KIÊN – 0917.38.38.83

Quý khách tìm hiểu thêm về:

HOA VĂN LÁ LAN TÂY trong kiến trúc cổ của các sản phẩm Lăng mộ đá ĐẸP

Thiết kế kiến trúc cổ vẫn thường sử dụng những mẫu thiết kế trong tự nhiên trong đó cây lan tây là một ví dụ thường xuyên được các kiến trúc sư đưa vào thiết kế. Hai loại cây thường được sử dụng có tên là Acanthus Spinosus và Acanthus Mollis. Hình dáng lá cây đã tạo ra một gợi ý về đồ họa và điêu khắc cho các chi tiết như cột, đường viền, và góc kiến trúc.

Lăng mộ đá ĐẸP 2020

Cây  Lan tây được người Hy Lạp đưa vào trong trang trí và thiết kế đầu tiên. Sau đó nó trở thành biểu tượng của các phong cách Châu Âu qua các thời kỳ do tính đa dạng trong các thiết kế ứng dụng và vẻ đẹp quyến rũ của nó

Loại cây này trồng ở các khu hoang dại tại Nam Âu, trong đó có các phân loài là Akanthos Mollis, Akanthos Spinosus. Việc sử dụng các loại lá, tỉ lệ lá đã tạo ra các phong cách khác nhau qua các thời kỳ.

Khu lang mo da DEP - Mau Mo da DEP nam 2020 tu da xanh nguyen khoi tu nhien

Khu lang mo da DEP – Mau Mo da DEP nam 2020 tu da xanh nguyen khoi tu nhien

Hình dáng lá được sử dụng rộng rãi trong các chi tiết kiến trúc Coriathian như đầu cột hoặc trang trí dầm.

Lá theo phong cách Hy Lạp có dạng thuôn nhọn trong khi lá theo phong cách La Mã tròn và rộng hơn.

Lá theo phong cách Byzantine và La Mã có hình thức cứng hơn và đơn giản hơn

Mau khu Lang mo da DEP - Mau Mo da DEP - Da my nghe Trung Kien 2020

Mau khu Lang mo da DEP – Mau Mo da DEP – Da my nghe Trung Kien 2020

Lá theo phong cách Gô tích sử dụng một số loại lá cây của nước ngoài kết hợp với một số cây bản địa sử dụng trong thời kỳ đâu thường thiên về lá tròn hoặc hình củ hành. Thời hậu Gô tích thì trái lại thích những dáng lá dị dạng hoặc lá dài như kiểu lá cây khế. Trong cả 2 thời kỳ Gô tích thì kiến trúc sư thường sử dụng theo thiên hướng của tự nhiên nhưng các chi tiết nhỏ thì đôi khi không giống thực tế.

Khu Lang mo da cao cap - Lang mo da an tang 1 lan DEP cua Da my nghe Trung Kien

Khu Lang mo da cao cap – Lang mo da an tang 1 lan DEP cua Da my nghe Trung Kien

LÁ LAN TÂY THỜI KỲ PHỤC HƯNG

Trong thời kỳ Phục Hưng, khi người ta có xu hướng phục dựng lại các trang trí cổ, kiến trúc sư  phát triển lá Lan tây đặc biệt là cả lá nho đến mức độ hoàn hảo. Thời kỳ Phục Hưng mang lại cảm hứng tột bực cho các nhà thiết kế. Thời kỳ sau Phục Hưng thì việc nhận biết những nét đặc trưng, tính cách và chi tiết lá xem ra chỉ có các chuyên gia mới có thể phân biệt được.

Thi cong xay dung Khu lang mo da Tran toc

Thi cong xay dung Khu lang mo da Tran toc

Thi công, xây dựng Khu lăng mộ đá ĐẸP Trần Tộc

Việc xác định hình thức lá đôi khi khó chính xác vì nó có rất nhiều biến thể các thời kỳ như Ba rốc, Rococo, Louis, Tân cổ điển.. và nó cũng khác nhau theo từng vùng nước Pháp, Đức, Hà Lan, Anh

Bài viết liên quan